Bàn giao bản đồ số dịch tễ phòng, chống dịch tại Hòa Bình

Sáng 25-5, tại Hòa Bình đã diễn ra lễ bàn giao và đưa vào vận hành sử dụng “Phần mềm bản đồ số dịch tễ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hòa Bình” giữa CTCP Tập đoàn đầu tư Phúc Hưng và đại diện tỉnh Hòa Bình.

Phần mềm bản đồ số dịch tễ được nhóm chuyên gia công nghệ phát triển, nâng cấp, bổ sung từ bản đồ số Covidmaps nhằm giúp các cơ quan quản lý nhà nước, các sở chuyên môn và ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh, thành phố cũng như người dân địa phương thuận lợi hơn trong việc tra cứu, cập nhật thông tin liên quan dịch Covid-19.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hòa Bình, Sở Y tế và Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Phúc Hưng ký kết bàn giao Hệ thống “Bản đồ dịch tễ COVID-19 tỉnh Hòa Bình”. Ảnh: Minh Nguyễn.

Phần mềm dịch tễ đã tối ưu hóa được nhiều tính năng nâng cấp, giúp hỗ trợ trong công tác truyền thông về Covid-19, đồng bộ với các hoạt động tiêm phòng vaccine, như: khai báo tại chỗ, tại điểm phòng chống dịch, truy vết lịch trình di chuyển, định vị chính xác khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế, thông báo tiêm vaccine và các điểm tiêm vaccine, tổng hợp dữ liệu báo cáo nhanh chóng kịp thời với giao diện dễ sử dụng thuận lợi cho cả các đơn vị quản lý nhà nước và người dân.

Sau khi được tiếp nhận chính thức, tỉnh Hòa Bình sẽ giao Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vận hành, Sở Y tế phối hợp cung cấp các thông tin cập nhật chính xác để người dân và đơn vị liên quan cập nhật kịp thời các thông thông tin về dịch tễ trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: https://nhandan.vn/thong-tin-so/ban-giao-ban-do-so-dich-te-phong-chong-dich-tai-hoa-binh-647693/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *