Hòa Bình tiếp nhận hệ thống bản đồ dịch tễ COVID-19

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hòa Bình, Sở Y tế và Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Phúc Hưng ký kết bàn giao Hệ thống “Bản đồ dịch tễ COVID-19 tỉnh Hòa Bình”. Ảnh: Minh Nguyễn.

Ngày 25.5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty CP Tập đoàn đầu tư Phúc Hưng tổ chức lễ bàn giao, tiếp nhận và khai trương hệ thống “Bản đồ dịch tễ COVID-19 tỉnh Hòa Bình”.

Dự buổi lễ có ông Bùi Đức Nam, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo Sở Y tế; ông Trịnh Khánh Toàn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP tập đoàn Phúc Hưng.

Phần mềm bản đồ số dịch tễ được nhóm chuyên gia công nghệ phát triển, nâng cấp, bổ sung từ bản đồ số Covidmaps nhằm giúp các cơ quan quản lý nhà nước, các sở chuyên môn và ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tại các tỉnh thành, cũng như người dân địa phương thuận lợi hơn trong việc tra cứu, cập nhật thông tin liên quan đến dịch COVID-19.

Phần mềm dịch tễ đã tối ưu được nhiều tính năng nâng cấp giúp hỗ trợ trong công tác truyền thông về COVID-19, còn đồng bộ được với các hoạt động tiêm phòng vắc xin như: Khai báo tại chỗ, tại điểm phòng chống dịch, truy vết lịch trình di chuyển, định vị chính xác khu vực bị phong toả, cách ly y tế, thông báo tiêm vắc xin và các điểm tiêm vắc xin…

Bản đố số dịch tễ COVID-19 của tỉnh Hòa Bình được truy cập tại: http://Covidmaps.hoabinh.gov.vn.

Đến thời điểm này hệ thống cơ bản đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào hoạt động phục vụ cho các cơ quan chức năng, cũng như người dân theo dõi, cập nhập các thông tin nhanh nhất về nguy cơ lây nhiễm, số liệu bệnh nhân, lịch trình di chuyển, các điểm các ly tập trung, các cơ sở y tế, các vùng và khu vực phong tỏa… nhằm chủ động trong công tác kiểm dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Hòa Bình nói riêng và cả nước nói chung.

Nguồn: https://laodong.vn/y-te/hoa-binh-tiep-nhan-he-thong-ban-do-dich-te-covid-19-913074.ldo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *